Đồ chơi cho bé 4-6 tuổi kích thích tư duy sáng tạo 

Bé 4 tuổi đã có sự phát triển trí tuệ vượt bậc so với trước. Mẹ hãy chọn đa dạng đồ chơi để con phát triển toàn diện. Đồ chơi giai đoạn này nên là những món kích thích não bộ của trẻ tư duy liên tục. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên cho con vui chơi vận động thật nhiều để con luôn khỏe mạnh. Đồ chơi cho bé 4-6 tuổi, bắt đầu có sự phân hóa sở thích rõ ràng giữa bé trai và bé gái. Bên cạnh những trò chơi chung cho cả hai, mẹ hãy chọn cho con những bộ đồ chơi theo sở thích cho con nhé.

Đất Nặn, Bột Nặn

Đất nặn hay bột nặn là món đồ chơi không thể thiếu cho bé 4-6 tuổi. Từ những bột nặn vô tri vô giác, con thỏa sức sáng tạo nên con vật quen thuộc, ngôi nhà, các loại quả,… Hay thậm chí những nhân vật là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú.

Trò chơi tạo hình nặn kích thích con phát triển đồng thời nhiều kỹ năng như: Đôi tay khéo léo, tư duy hình ảnh, sáng tạo, cảm thụ nghệ thuật, thẩm mỹ,… Hiếm có trò chơi nào con kiên nhẫn ngồi say mê hàng giờ, tập trung cao độ được như vậy. Và khả năng tập trung tốt là tiền đề cho con học tốt trong tương lai đó ba mẹ.

Bút Màu, Màu Nước

Bút màu và màu nước là những đồ chơi mà tất cả các em bé đều rất thích. Tuy nhiên, thực tế là nhiều ba mẹ thì lại chưa quan tâm đúng mức đến trò chơi này của con. Thông thường, chỉ có những bé nào bộc lộ năng khiếu hội họa mới được ba mẹ đầu tư. Trong khi đó, vẽ là hoạt động kích thích bán cầu não phải cực kỳ hiệu quả cho tất cả các bé. Vì thế, mẹ hãy tạo nhiều điều kiện cho con chơi với màu sắc nhé.

Trò Chơi Xếp Hình

Trò chơi xếp hình mang lại rất nhiều lợi ích cho con, điển hình ba mẹ có thể thấy:

  • Phát triển khả năng quan sát, khéo léo đôi bàn tay.
  • Phát triển khả năng tư duy, logic, phân tích vấn đề sắc sảo.
  • Cơ hội để con khám phá, sáng tạo, giải quyết vấn đề nhạy bén.
  • Rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ, thành công là không bỏ cuộc.
  • Giúp con tránh xa iPad, điện thoại (những thứ khiến con rất thụ động).

Với lợi ích vô cùng thiết thực ấy, mẹ hãy nuôi dưỡng sở thích chơi xếp hình của con nhé.

Xếp Hình Bánh Răng

Cách chơi xếp hình bánh răng như là chơi Lego. Tuy nhiên, các chi tiết sẽ là các bánh răng. Sau khi hoàn thành xong, con bật công tắc mô hình sẽ chuyển động quay tít vô cùng hấp dẫn. Trò chơi sẽ giúp con làm quen với bánh răng và cách thức bánh răng hoạt động.

Đồng Hồ Gỗ

Mỗi buổi sáng, mẹ có gặp tình cảnh này không? Mẹ thì vội vội vàng vàng cho kịp giờ làm, con thì cứ nhởn nhơ, vừa mặc quần áo vừa chơi. Tình trạng này là do con chưa biết khái niệm về thời gian. Mẹ hãy mua cho con một cái đồng hồ đồ chơi và dạy con xem giờ nhé! Như vậy, con sẽ sớm có ý thức về thời gian đấy.

Trên đây là một số đồ chơi cho bé 4-6 tuổi phát triển trí não tốt nhất. Mẹ có thể tham khảo để vừa chơi cùng con, vừa giúp con phát triển toàn diện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *