5 lưu ý khi sử dụng yến sào mà bạn nên biết

Tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giá thành để mua yến sào không hề rẻ và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua. Nếu bạn là một người dùng yến sào thì xin hãy chú ý các điều dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí nhé:

1. Làm sạch tổ yến

  • Không nên ngâm tổ yến trong nước nóng: Một số người bận rộn không có thời gian chưng yến mà hay sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến, điều này làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong yến.
  • Không sử dụng bất kỳ chất gì để tẩy rửa: Vì nó sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của tổ yến. Khi ngâm yến bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sạch bình thường là được. Không nên ngâm yến quá lâu ước chừng sợi yến nở ra là được.

2. Bảo quản tổ yến

  • Đối với yến sào nguyên tổ: nên cất giữ tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng.
  • Đối với yến sau khi đã làm sạch: Yến đã được làm sạch, nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay. Bạn nên để cho yến ráo nước, KHÔNG mang yến ra phơi, tốt nhất là dùng quạt để sấy khô tổ yến sau đó bỏ vào hộp có nắp đậy và lưu trữ trong tủ lạnh.

Bạn nên ăn Yến càng sớm càng tốt nhé, đừng vì nó quý mà để dành quá lâu, yến để lâu sẽ bị mất chất, yến sẽ chẳng còn quý nếu bạn không sử dụng đúng cách. Thêm nữa nếu yến đã bị mốc thì ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mình và gia đình.

3. Thời điểm sử dụng tổ yến
Việc dùng tổ yến bất kỳ thời điểm nào trong ngày không gây hại cho cơ thể, nhưng tại sao bạn không chọn cho bản thân một thời điểm mà khi đó bạn ăn, cơ thể sẽ hấp thụ dưỡng chất một cách trọn vẹn nhất.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là BUỔI SÁNG SỚM hoặc BUỔI TỐI trước khi ngủ.

Mách nhỏ bạn, nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ, dùng một chén tổ yến trước khi ngủ không những giúp bạn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà điều này sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ một cách hiệu quả đó.

Lưu ý khi no không nên ăn tổ yến vì lúc đó khả năng hấp thụ là rất kém.

4. Liều lượng sử dụng yến sào hợp lý

  • Trẻ em dưới 1 tuổi: thực phẩm tốt nhất vẫn là sữa mẹ, chưa nên sử dụng yến sào
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: 1.5gr/lần dùng – sử dụng cách ngày
  • Trẻ từ 4 – 10 tuổi: 1,5gr/lần dùng – sử dụng hàng ngày hoặc cách ngày
  • Trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm lớn, cần hồi phục sau bệnh được khuyên dùng yến sào hàng ngày
  • Trẻ từ 10 tuổi hoặc người lớn: 2,5gr/lần dùng – sử dụng hàng ngày hoặc cách ngày

Lưu ý: Người ốm yếu, bệnh tật, cần hồi phục sau bệnh, phụ nữ mang thai, sau sinh, người sau phẫu thuật nên sử dụng hàng ngày để phát huy tốt hiệu quả.

5. Đối tượng không nên sử dụng yến sào
Yến sào rất tốt tuy nhiên không phải đối tượng nào sử dụng cũng đem lại hiệu quả tốt.

Để tránh để lại những tác động không đáng có, bạn nên cân nhắc sử dụng Yến sào cho những đối tượng sau:

? Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng; trẻ em dưới 1 tuổi

? Người có bệnh về đường ruột, đau bụng, đầy bụng.

? Những người mà chức năng hoạt động của tì vị giảm không thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng và nhiều đạm như Yến sào (bệnh: ho nhiều đàm trong và loãng , viêm nhiễm khuẩn ngoài da, viêm gan làm vàng da, viêm phế quản cấp tính, viêm nhiễm đường tiết niệu nặng…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *