Những loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất cho trẻ

Duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh. Vì vậy bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên mẹ có thể bổ sung những loại thực phẩm tăng cường đề kháng trong chế độ ăn hàng ngày cho trẻ.

Trái cây

Nếu bạn đang muốn trang bị cho con mình một hệ thống miễn dịch tốt hơn, lựa chọn trái cây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy bổ sung trái cây vào mỗi bữa ăn hàng ngày của con, điều này sẽ giúp cung cấp lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Một số loại trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch bao gồm:

– Trái cây có múi: Bưởi, cam, quýt, chanh vàng và chanh đều rất giàu vitamin C và rất tốt cho cơ thể để chống lại nhiễm trùng.

– Táo: Ngoài các vitamin cần thiết, táo còn cung cấp chất xơ cho cơ thể. Táo có quercetin hoạt động để duy trì khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên ăn cả vỏ táo vì nó có nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể.

– Lê: Lê có đặc tính chống viêm cùng với chất xơ, kali và vitamin C. Chúng là một nguồn tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch.

– Việt quất: Quả việt quất có chứa anthocyanin, là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.

Rau xanh

Rau cung cấp cho trẻ năng lượng, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và nước. Các chất dinh dưỡng phong phú trong các loại rau xanh giúp bảo vệ con bạn chống lại các tác nhận gây bệnh.

Đây là một số loại rau quan trọng cần có trong chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ:

– Lá chùm ngây: Chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp ích cho cơ thể, bao gồm axit amin, canxi, sắt, chất chống oxy hóa,…

– Bông cải xanh: Đây là một loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó cũng có một lượng vitamin dồi dào bao gồm cả vitamin C. Bông cải xanh là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất cho trẻ em, vì vậy hãy đảm bảo bạn bổ sung nó cho trẻ hàng ngày.

– Các loại rau lá xanh: Rau lá xanh chứa tất cả các loại chất bổ, bao gồm vitamin B, kali, sắt, chất xơ, và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cho con bạn khỏe mạnh hơn.

Sữa chua

Men vi sinh có trong sữa chua rất tốt cho sức khỏe. Chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng vi khuẩn tốt và tăng cường sức khỏe tổng thể. Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn của trẻ sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó là nguồn cung cấp vitamin D, canxi, kali và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện hệ thống miễn dịch ở trẻ một cách tự nhiên.

Thịt nạc

Thịt gia cầm và thịt nạc có nhiều chất đạm. Chúng chứa nhiều kẽm và giúp tránh nhiễm trùng.

Muốn xây dựng khả năng miễn dịch ở trẻ em nên bắt đầu từ những năm đầu đời. Hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng để con tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *