Nên ăn những loại trái cây nào khi mang thai?

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là điều quan trọng đối với phụ nữ khi mang thai. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ cung cấp cho thai nhi các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Hầu hết mọi người đều biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người có thể không nhận ra rằng một số loại trái cây đặc biệt có lợi trong thời kỳ mang thai.

Những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi mang thai

Ăn nhẹ trái cây có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường lượng vitamin ngoài việc hạn chế cảm giác thèm ăn đường. Dưới đây là các loại trái cây tốt nhất nên bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai.

Quả mơ

Quả mơ chứa:

– Vitamin A, C và E

– Canxi

– Sắt

– Kali

– Beta caroten

– Phốt pho

– Silic

Tất cả các chất dinh dưỡng này đều giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng của em bé. Sắt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu và canxi giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

Cam

Cam là một nguồn cung cấp:

– Folate

– Vitamin C

– Nước

Cam rất tốt để giữ cho cơ thể đủ nước và khỏe mạnh. Vitamin C có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thu sắt. Folate có thể giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, có thể gây ra các bất thường về não và tủy sống ở trẻ. Dị tật ống thần kinh có thể gây ra các tình trạng như nứt đốt sống, là khi tủy sống không phát triển đúng cách và chứng thiếu não, trong đó một phần lớn não và hộp sọ bị thiếu.

Xoài

Xoài rất giàu vitamin A và C. Một cốc xoài cắt nhỏ cung cấp 100% lượng vitamin C và hơn một phần ba nhu cầu vitamin A khuyến nghị hang ngày. Trẻ sinh ra bị thiếu vitamin A có thể có khả năng miễn dịch thấp hơn và nguy cơ mắc các biến chứng sau sinh cao hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

Lê cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng sau:

– Chất xơ

– Kali

– Folate

Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống khi mang thai có thể giúp giảm táo bón, một triệu chứng phổ biến khi mang thai. Kali có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và em bé. Nó cũng kích thích tái tạo tế bào.

Lựu

Lựu có thể cung cấp cho phụ nữ mang thai nhiều:

– Vitamin K

– Canxi

– Folate

– Sắt

– Chất đạm

– Chất xơ

Lựu giàu chất dinh dưỡng cũng là một nguồn năng lượng tốt, và hàm lượng sắt cao trong lựu giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt. Vitamin K cũng rất cần thiết để duy trì xương khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương nhau thai.

Bơ là một nguồn tuyệt vời của:

– Vitamin C, E và K

– Axit béo không bão hòa đơn

– Chất xơ

– Vitamin nhóm B

– Kali

– Đồng

Bơ chứa chất béo lành mạnh cung cấp năng lượng và giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Chúng cũng thúc đẩy các tế bào chịu trách nhiệm xây dựng da và các mô não của em bé đang phát triển. Kali trong bơ có thể giúp giảm chứng chuột rút ở chân, một triệu chứng khác thường gặp khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cùng của thai kỳ.

Ổi

Ổi là một sự lựa chọn trái cây tuyệt vời cho những người muốn có thêm các chất dinh dưỡng sau:

– Vitamin C và E

– Polyphenol

– Carotenoid

– Isoflavonoids

– Folate

Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng kết hợp đa dạng, rất lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Ăn ổi khi mang thai có thể giúp thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.

Chuối

Chuối chứa hàm lượng cao:

– Vitamin C

– Kali

– Vitamin B6

– Chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao trong chuối có thể giúp giảm táo bón khi mang thai, và có một số bằng chứng cho thấy vitamin B6 có thể giúp giảm buồn nôn và nôn trong thời kỳ đầu mang thai.

Nho

Ăn nhiều nho có thể giúp tăng cường tiêu thụ:

– Vitamin C và K

– Folate

– Chất chống oxy hóa

– Chất xơ

– Axit hữu cơ

– Pectin

Các chất dinh dưỡng trong nho có thể giúp hỗ trợ những thay đổi sinh học xảy ra trong thai kỳ. Chúng chứa chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch, chẳng hạn như flavonol, tannin, linalool, anthocyanins và geraniol, cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Quả mọng

Quả mọng là một nguồn tốt của:

– Vitamin C

– Carbohydrate lành mạnh

– Chất chống oxy hóa

– Chất xơ

Quả mọng cũng chứa nhiều nước, vì vậy chúng là một nguồn cung cấp nước tuyệt vời. Vitamin C giúp hấp thụ sắt và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *