Bí quyết dinh dưỡng giúp trẻ vui khỏe đến trường

Để trẻ vui khỏe đến trường, các bậc phụ huynh nên chú ý xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, bổ sung năng lượng hiệu quả.

Để trẻ tự tin vui khỏe đến trường

Ở trường mầm non chính là khoảng thời gian quan trọng để trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng nhận thức cũng như các hoạt động cơ bản hàng ngày… Giai đoạn đi học ở trường mầm non rất quan trọng, vì nó quyết định việc hình thành nhân cách, lối sống cũng như tư duy, nhận biết của trẻ sau này. Chính vì vậy để trẻ vui khỏe, tự tin học tập tốt, khẩu phần ăn cần đáp ứng nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các thành phần dưỡng chất. Bữa ăn cần cân đối 4 nhóm bột đường, đạm, béo, Vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra ở lứa tuổi này, trẻ chỉ có thể ăn mỗi bữa với số lượng thực phẩm vừa phải nên các bữa phụ là hết sức cần thiết, sẽ bổ sung một phần năng lượng và các chất dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Giúp trẻ phát triển tri não toàn diện nhất

Giai đoạn này được gọi là thời kỳ vàng nên cần rèn luyện trí não cho trẻ bằng cách Tương tác thông minh để hỗ trợ phát triển não bộ.

Ngoài những hoạt động ở trường mầm non, bố mẹ cần hỗ trợ tương tác thêm với trẻ ở nhà để giúp kích thích các giác quan phát triển, khơi gợi tiềm năng của trẻ.

Tương tác thông minh sẽ dựa trên 4 khía cạnh then chốt:

–  Trí thông minh: Chơi các trò chơi trốn tìm, tìm kiếm các đồ vật được giấu đi, đọc sách cùng trẻ…

–  Vận động: Cùng chơi với trẻ trò bowling với những vật nho nhỏ, tập bay cho thú bông…

–  Giao tiếp (Khả năng tương tác xã hội): Hướng dẫn trẻ cách chúc ngủ ngon các thành viên trong gia đình, nói lời cảm ơn, khuyến khích trẻ kể chuyện đi học ở trường…

–  Cảm xúc: Giúp trẻ thực hiện các hành động bắt tay, ôm hôn, nói lời yêu thương với mọi người xung quanh, chơi trò đóng vai…

Sự kết hợp tối ưu giữa dinh dưỡng và tương tác thông minh vào đúng thời điểm chính là chìa khóa then chốt giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não, để trẻ thông minh hơn và có tương lai vững chắc về sau.

Chế độ tập luyện, vui chơi cân bằng sau giờ học

Cân bằng giữa giờ học trong lớp và hoạt động ngoại khóa rất cần thiết với trẻ. Ngoài giờ học, bố mẹ có thể cùng trẻ xem phim, đọc sách, khuyến khích con thường xuyên tập thể dục, chơi các trò chơi vận động để cả nhà cùng rèn luyện sức khỏe. Trẻ cũng được thư giãn sau những giờ học căng thẳng tại trường.

Thời gian biểu một ngày đa dạng hoạt động là thế. Để bé duy trì sự khỏe khoắn, năng động, mẹ có thể cùng con lên thời khóa biểu học tập, vui chơi, nghỉ ngơi phù hợp. Thời gian vận động của các em 6-12 tuổi khoảng 120 phút mỗi ngày, trong đó, trẻ có thể chơi bộ môn thể thao khoảng 60 phút để nâng cao thể lực. Bé nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhằm giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng, tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *