6 Bí quyết giúp bữa sáng dễ dàng và lành mạnh hơn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm dài, giúp trẻ tăng trưởng tốt thể chất và trí tuệ. Vì vậy, để giúp con có một bữa sáng dễ dàng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng mẹ đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Đặt giờ đi ngủ sớm hơn

Đảm bảo con bạn đi ngủ đủ sớm để dậy đúng giờ ăn sáng. Giấc ngủ là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của trẻ em, bất kể chúng ở độ tuổi nào.

Ăn sáng cùng nhau như một gia đình khi có thể

Lý tưởng nhất là cả gia đình có thể ngồi ăn sáng cùng nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng các gia đình ăn cùng nhau có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn. Nó cũng mang đến cho cha mẹ cơ hội đóng vai trò là hình mẫu về dinh dưỡng và hành vi ăn uống.

Điều đó nói rằng, một bữa sáng nhàn nhã với trẻ mỗi sáng có lẽ không thực tế đối với hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, điều thực tế là đảm bảo bạn dành đủ thời gian để cho phép con bạn ăn mà không bị áp lực. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian vào buổi sáng cho cả việc tự ăn và tự ăn được hỗ trợ của trẻ.

Mở rộng phạm vi các món ăn

Bạn không cần phải bị giới hạn bởi nhãn mác để quyết định món nào tốt cho bữa ăn sáng. Hãy suy nghĩ về protein, suy nghĩ về trái cây và rau quả, và suy nghĩ một cách sáng tạo. Chẳng hạn, nếu con bạn không thích các món ăn sáng điển hình như trứng, bánh mì nướng hoặc ngũ cốc, hãy thử các lựa chọn sau:

– Sữa chua chuối và ngũ cốc: Thêm chuối và sữa chua vào bát ngũ cốc để đổi vị cho bữa sáng.

– Sữa lắc: Kết hợp sữa, trái cây và đá trong máy xay sinh tố.

– Bữa sáng với bơ đậu phộng: Phết bơ đậu phộng lên bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám, lát táo, …

– Thức ăn thừa: Chuẩn bị những gì còn lại của bữa ăn tối qua. Các lựa chọn tốt bao gồm mì spaghetti thịt gà hoặc lúa mì nguyên cám.

Chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước

Nói cách khác, hãy lên kế hoạch trước. Điều này có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc có sẵn nhiều loại thực phẩm lành mạnh hơn. Ví dụ để chuẩn bị bữa sáng vào đêm hôm trước, bạn có thể chuẩn bị:

– Trứng luộc chín

– Cắt sẵn trái cây tươi

– Cho món ngũ cốc lạnh yêu thích của trẻ ra đĩa

– Nướng bánh và chia bánh thành các kích cỡ nhỏ hơn

– Chuẩn bị sẵn thức ăn mang đi

Tốt nhất là nên ăn sáng tại chỗ bao gồm bốn nhóm thực phẩm cơ bản. Nhưng nếu bạn không có điều kiện thực hiện, thì việc chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng nhanh để con bạn lấy và ăn trên đường đến trường là điều tốt nhất. Các lựa chọn tốt bao gồm:

– Trứng luộc chín

– Bánh nướng xốp tự làm

– Sữa chua

– Thanh granola

– Ngũ cốc khô

– Thanh năng lượng

– Trái cây tươi hoặc khô

– Bánh mì tròn với pho mát kem ít béo

Mặc dù trẻ có thể yêu thích chúng, nhưng hãy bỏ qua cà phê và nước tăng lực. Mong muốn được nâng mức năng lượng nhanh chóng chắc chắn là điều dễ hiểu. Nhưng caffein làm tăng huyết áp và nhịp tim ở thanh thiếu niên. Sữa là thức uống lý tưởng cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên uống vào bữa sáng vì sữa có chứa protein và các chất dinh dưỡng khác. Protein sẽ giúp ngăn trẻ hoặc thanh thiếu niên cảm thấy đói sau đó. ​

Xem xét việc ăn bữa sáng ở trường

Hãy chắc chắn kiểm tra các lựa chọn bữa sáng mà trường học của con bạn cung cấp. Hầu hết các trường đều có sẵn bữa sáng. Và các nghiên cứu cho thấy rằng ăn sáng ở trường có nhiều lợi thế. Ví dụ, những đứa trẻ thậm chí còn thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn so với những đứa trẻ bỏ qua nó hoặc ăn sáng ở nhà. Điều này có thể là do họ đang ăn gần thời gian kiểm tra. Trẻ em ăn sáng ở trường cũng được cải thiện chuyên cần, hành vi và kết quả học tập. Chúng ít đi trễ hơn và điểm toán của chúng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *