Mách mẹ món ăn tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch

Trẻ nhỏ hệ miễn dịch vẫn chưa phát triển toàn diện nên rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Vì vậy, giúp trẻ nâng cao đề kháng, khoẻ mạnh từ bên trong mẹ cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối. Hãy tham khảo thực đơn các món giúp tăng đề kháng dưới đây mẹ nhé!

Cháo thịt bò, khoai tây, cà rốt

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt, kẽm, protein. Khoai tây giàu tinh bột, cung cấp năng lượng và dưỡng chất, còn cà rốt giàu vitamin A và chất chống oxy hóa. Món chào này không chỉ đầy đủ dưỡng chất có tác dụng tăng cường đề kháng mà đặc biệt giúp kích thích vị giác cho trẻ rất tốt. Mẹ cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu: Bột gạo hoặc gạo tẻ (20g), Thịt bò (20g), Cà rốt (10g), Khoai tây (15g), Gia vị, Dầu ăn dinh dưỡng cho bé

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bước 2: Khoai tây, cà rốt luộc/hấp chín, tán nhuyễn. Trộn đều thịt bò với 1/3 cốc nước, nấu thịt với lửa nhỏ cho đến chín, sau đó đem xay nhuyễn

– Bước 3: Nấu chín bột gạo/gạo với lượng nước vừa đủ, sau đó cho hỗn hợp khoai tây, cà rốt tán nhuyễn, thịt bò xay nhuyễn vào khuấy đều, để lửa nhỏ đun trong khoảng 3 phút thì tắt bếp

– Bước 4: Cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào cháo rồi trộn đều. Đợi cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn chén cháo thơm ngon này rồi!

Chào gà rau củ

Thịt gà là nguồn dinh dưỡng “chất lượng” dành cho bé. Mẹ có thể kết hợp thịt gà với nhiều loại rau củ như ngô, nấm, cà rốt, súp lơ… để nấu thành những món cháo thơm ngon, tốt cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của bé yêu.

Nguyên liệu: Bột gạo hoặc gạo tẻ (30g), Thịt gà (25g), Cà rốt( 20g), Gia vị, dầu ăn dinh dưỡng cho bé

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bước 2: Luộc chín thịt gà và cà rốt, sau đó mẹ có thể xé nhỏ, băm nhuyễn thịt gà và tán nhuyễn cà rốt hoặc nhanh hơn mẹ có thể xay nhỏ 2 nguyên liệu sau khi luộc chín

– Bước 3: Nấu chín bột gạo hoặc gạo với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho thịt gà và cà rốt ở trên vào đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Mẹ cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng vào nồi cháo để bổ sung chất béo cho con nhé.

Cháo súp lơ xanh

Súp lơ xanh có hàm lượng kẽm cao giúp tăng cường miễn dịch và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cách làm món cháo này cũng cực kỳ đơn giản, mẹ có thể kết hợp thêm các loại thịt khác nhau để bé có thể ăn thường xuyên mà không thấy ngán

Nguyên liệu: Bột gạo hoặc gạo tẻ (35g), Súp lơ xanh (30g), Gia vị, Dầu ăn dinh dưỡng cho bé

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bước 2: Súp lơ xanh hấp hoặc luộc chín, đem xay nhỏ

– Bước 3: Nấu chín bột gạo hoặc gạo với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho súp lơ ở trên vào khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Mẹ có thể trộn cháo với một ít dầu ăn dinh dưỡng, chờ cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *